Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Yemen giao tranh với các phần tử nổi dậy


Theo các nguồn tin từ vùng tây bắc Yemen thì có ít nhất 10 người bị thiệt mạng trong các trận giao tranh giữa các lực lượng an ninh và các phần tử tranh đấu bạo động trong tỉnh Sadaa hôm thứ Bảy.

Ít nhất 3 người trong số bị thiệt mạng là thành phần nổi dậy, và số còn lại là binh sĩ và nhân viên an ninh.

Bạo động xảy ra một ngày sau khi một quả bom cài trên một chiếc xe gắn máy nổ bên ngoài đền thờ Hồi giáo Bin Salman trong tỉnh Saada, làm 18 người bị thiệt mạng và 45 người bị thương.

Bộ Nội vụ Yemen qui lỗi một nhóm nổi dậy Hồi giáo Shia do Abdel Malek al Hawthi cầm đầu thực hiện vụ tấn công đền thờ này. Tuy nhiên al Hawthi bác bỏ có bất cứ liên hệ nào trong vụ này.

Cũng hôm thứ bảy, một nhóm có liên hệ với al-Qaida tuyên bố là họ đã thực hiện một cuộc tấn công bằng súng cối gần Đại sứ quán Ý, trong thủ đô Sana'a của Yemen hôm thứ Tư. Không có ai bị thương trong vụ tấn công này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG