Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện các cuộc không kích trong vùng người Kurd ở Iraq


Các phần tử nổi dậy người Kurd không đồng ý về một nguồn tin của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng nhóm này đã bị thương vong rất nhiều trong các cuộc không kích do máy bay của của Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện ở miền bắc Iraq mới đây.

Hôm thứ Bảy, nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng trên 150 phần tử nổi dậy người Kurd đã bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công mới nhất của các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ ngang qua biên giới vào bên trong lãnh thổ phía bắc của Iraq.

Các quan chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng các cuộc không kích này nằm trong khuôn khổ của các cuộc hành quân đang diễn ra nhắm vào đảng Công Nhân Kurdistan.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin của đảng này thì chỉ có 6 phần tử nổi dậy bị thiệt mạng, và các phần tử chiến đấu người Kurd này là thành viên của một phe chống Iran chứ không phải Thổ Nhĩ Kỳ.

Khó có được nguồn tin độc lập nào xác nhận số thương vong trong khu vực biên giới giữa Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG