Đường dẫn truy cập

Chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ oanh kích phiến quân Kurd ở bắc Iraq


Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết phi cơ chiến đấu của họ đã oanh kích các căn cứ của lực lương phản loạn Kurd ở miền Bắc Iraq, một phần trong các cuộc hành quân chống lại Đảng Công Nhân Kurdistan hay cũng được gọi là đảng PKK.

Trong một tuyên bố ngày hôm nay, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng tất cả các máy bay của họ đều trở về căn cứ an toàn sau khi tấn công các mục tiêu của phiến quân tại khu vực Qandil ở miền Bắc Iraq. Tuyên bố này không đề cập tới số thương vong.

Đây là cuộc không kích thứ hai của quân lực Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này. Các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các mục tiêu của PKK trong vùng Bắc Iraq từ trung tuần tháng 12.

Chính phủ Ankara tố cáo rằng phiến quân PKK đã sử dụng miền Bắc Iraq làm căn cứ và pháo kích gây chết chóc trong vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã đòi hỏi Iraq phải triệt hạ những nhóm phiến quân này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG