Đường dẫn truy cập

Danh sách những người và  tổ chức áp bức bức tự do báo chí 


Một tổ chức bênh vực quyền của ký giả đã công bố danh sách thường niên những người và tổ chức 'áp bức tự do báo chí' thường tấn công trực tiếp hay ra lệnh tấn công các ký giả.

Tổ chức Ký giả Không biên giới, còn được gọi tắt theo tên tiếng Pháp là RSF đã công bố danh sách này hồi hôm qua nhân dịp Ngày Tự do Báo chí Thế giới.

Danh sách này bao gồm các tổ chức Hồi giáo vũ trang tại Afghanistan, Iraq và Pakistan.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung quốc, Tổng thống Vladimir Putin của Nga và tổng thống Mahmoud Ahmadinejad của Iran cũng được liệt vào danh sách.

RSF nói rằng những nhân vật hay tổ chức trong danh sách này thường không giải thích cho ai về việc tấn công quyền tự do phát biểu.

Có 10 nhân vật hoặc tổ chức mới được đưa vào danh sách này. Trong số đó có cánh vũ trang của tổ chức Hamas ở dải Gaza, lực lượng an ninh của Thẩm quyền Palestine trong vùng bờ Tây, và Lực lượng phòng vệ Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG