Đường dẫn truy cập

Ðảng Lao Ðộng Anh thua đảng đối lập trong cuộc bầu cử địa phương


Đô trưởng London, ông Ken Livingston, thuộc Đảng Lao Động, đã thừa nhận thất bại trước ông Boris Johnson, ứng cử viên của đảng Bảo Thủ.

Ông Livingston đã là Đô trưởng thủ đô London của Anh trong tám năm.

Thắng lợi của ông Johnson là một trong số nhiều thắng lợi của đảng Bảo thủ đối lập trong các cuộc bầu cử địa phương ở Anh được tổ chức hôm thứ Năm vừa rồi.

Kết quả mới nhất trong cuộc bầu cử này cho thấy đảng Lao động sẽ phải đứng trước thất bại nặng nề nhất đối với Đảng Bảo Thủ trong vòng 40 năm nay. Theo dự phóng thì Đảng Lao Động sẽ chiếm được khoảng 24% số phiếu, về hàng thứ ba sau Đảng Bảo Thủ và Đảng Dân Chủ Tự Do.

Hôm qua, Thủ Tướng Anh, ông Gordon Brown nói rằng, rõ ràng là Đảng của ông phải chịu một đêm thất vọng. Ông nói rằng, sau các kết quả bầu cử này thì muốn lấy lại được sự ủng hộ đã mất đi sẽ không phải là dễ dàng trong cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào hai năm nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG