Đường dẫn truy cập

Rước đuốc Thế vận tại Hong Kong diễn ra êm thắm


Chặng rước đuốc Thế vận Bắc Kinh tại Hong Kong kết thúc êm thắm, không xảy ra cuộc biểu tình bạo động nào gây trở ngại cho chặng hành trình này của ngọn đuốc.

Trong cuộc chạy tiếp sức kéo dài 8 giờ đồng hồ, hôm thứ sáu, trên 1 trăm người thay phiên mang ngọn đuốc qua các đoạn đường xa lộ và các cây cầu mưa ướt sũng và kết thúc hành trình tại Quảng trường Golden Bauhinia của Hong Kong.

Ngọn đuốc cũng đã được chở trên chiếc thuyền rồng truyền thống đi ngang qua hải cảng nổi tiếng của Hong Kong.

Hàng ngàn khán giả, nhiều người trong số này đến từ Hoa lục, đứng dọc theo lộ trình rước đuốc, hoan hô và vẫy cờ Trung Quốc. Số người ủng hộ Trung Quốc đông đảo hơn các nhà hoạt động, chỉ có một nhóm nhỏ qui tụ để phản đối việc Trung Quốc đàn áp các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Tây Tạng hồi tháng Ba.

Tại địa điểm xuất phát cuộc chạy tiếp sức, đã có những vụ xô xát nhỏ giữa các nhà hoạt động ủng hộ Tây Tạng và các khán giả ủng hộ Bắc Kinh. Cảnh sát nói rằng các nhà hoạt động đã được mang lên một chiếc xe của cảnh sát, để bảo vệ cho họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG