Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đưa ra cảnh báo trên toàn quốc về một loại vi rút đang bộc phát


Nhà chức trách Trung Quốc, đã đưa ra thông báo cảnh giác trên toàn quốc ngày hôm nay để kiềm chế vụ bộc phát một chứng bệnh do vi rút gây ra làm hơn 20 trẻ em thiệt mạng và đang có dấu hiệu lây lan.

Thông báo cảnh giác này được đưa ra sau khi nhà chức trách nói rằng, một bé trai 18 tháng qua đời hôm thứ Sáu tại miền nam Trung Quốc có lẽ đã bị nhiễm loại vi rút bệnh đường ruột đã làm 22 trẻ em thiệt mạng tại tỉnh An Huy ở miền Đông Trung Quốc.

Hôm thứ Sáu, tổ chức Y tế Thế giới nói rằng nhà chức trách Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp để ngăn chặn đà lây lan loại vi rut1 đường ruột thường được biết tới với cái tên EV71 này.

Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng các nhà chức trách địa phương đã cải thiện việc theo dõi nước uống và huấn luyện thêm cho các nhân viên y tế.

Tân Hoa Xã nói rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành về việc xuất hiện loại vi rút vừa kể ở tỉnh Quảng Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG