Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ mở cuộc hành quân nhắm vào lực lượng al-Qaida ở Iraq


Quân đội Hoa Kỳ cho hay: lực lượng liên minh đã hạ sát 4 phần tử võ trang và bắt giữ 10 nghi can khác trong các cuộc hành quân nhắm vào lực lượng al-Qaida tại Iraq.

Theo tuyên bố vừa kể thì cuộc hành quân tại phía Nam thành phố Mosul bắt đầu ngày hôm qua và còn tiếp tục cho tới ngày hôm nay. Tại các nơi khác, trong các quận khác nhau ở thủ đô Baghdad, quân đội Hoa Kỳ cho biết, họ đã bắt giữ ba thành viên của mạng lưới al-Qaida bị truy nã.

Trước đó, quân đội Hoa Kỳ đã quy lỗi cho mạng lưới al-Qaida về hai vụ đánh bom tự sát làm ít nhất 31 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương tại một đám cưới ở Balad Ruz, phía Đông Bắc thủ đô Baghdad.

Cuộc tấn công này xảy ra ngày hôm qua tại thị trấn Balad Ruz. Các giới chức quân đội Hoa Kỳ nói rằng tổ chức al-Qaida tại Iraq đang tìm cách chấn chỉnh hàng ngũ sau khi thiệt hại hồi năm ngoái khi các dân bộ tộc theo Hồi Giáo Sunni đã quay lại chống lại họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG