Đường dẫn truy cập

Ðàm phán 6 bên có thể mở lại vài tuần tới


Trưởng đoàn thương thuyết của Nam Triều Tiên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên cho biết cuộc đàm phán 6 bên có thể được mở lại trong vài tuần nữa.

Trong cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình YTN của Nam Triều Tiên hôm nay, ông Kim Sook nói rằng ông lạc quan về triển vọng mở lại đàm phán, và cuộc thương lượng sẽ tiến tới giai đoạn kế tiếp trong nay mai.

Cuộc điều đình về bản khai báo hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã bị đình trệ từ tháng giêng tới nay. Nhưng ông Kim Sook cho biết các cuộc thảo luận đang tiếp diễn có thể đúc kết giai đoạn đầu của cuộc đàm phán và tiến tới giai đoạn kế tiếp.

Bắc Triều Tiên đã không đưa ra bản khai báo hạt nhân trước thời hạn chót là cuối năm 2007 như đã cam kết trong thỏa thuận đạt được hồi tháng hai năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG