Đường dẫn truy cập

Ðảng đối lập Zimbabwe sẽ bác bỏ kết quả bầu cử tổng thống


Đảng Phong trào Thay đổi Dân chủ ở Zimbabwe cho biết họ sẽ bác bỏ kết quả bầu cử tổng thống, theo đó phải tổ chức một vòng đầu phiếu thứ nhì.

Các nguồn tin tại một cuộc họp kín ở Harare cho biết kết quả chính thức cho thấy ứng viên Morgan Tsvangirai của Phong trào Thay đổi Dân chủ đánh bại Tổng thống Robert Mugabe với tỉ lệ 47% trên 43%.

Phong trào Thay đổi Dân chủ không tán đồng kết quả vừa kể, và nói rằng ông Tsvangirai chiếm hơn 50% phiếu và vì thế, không cần tổ chức cuộc bầu cử vòng nhì.

Ủy ban bầu cử Zimbabwe chưa chính thức loan báo kết quả. Tuy nhiên, ông Chris Mbanga, đại diện của ông Tsvangirai, hôm nay nói rằng Phong trào Thay đổi Dân chủ sẽ bác bỏ kết quả do Ủy ban bầu cử loan báo.

Ông Mbanga nói rằng tiến trình kiểm chứng kết quả bầu cử Tổng thống chưa hoàn tất.

Các đảng chính trị và Ủy ban bầu cử đã bắt đầu họp từ ngày hôm qua để so sánh và kiểm tra kết quả kiểm phiếu của cuộc bầu cử diễn ra cách nay hơn một tháng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG