Đường dẫn truy cập

Dầu thô sụt giá hôm thứ Ba


Sau khi có tin cho hay các công nhân ngành dầu hỏa tại nước Anh đã trở lại làm việc sau một cuộc đình công kéo dài hai ngày, giá dầu hỏa có lúc đã giảm đến 3 đô la 50 cent mỗi thùng trong các giao dịch hôm thứ Ba, trước khi giá dầu tăng trở lại.

Giá dầu thô được giao trong tháng Sáu đã giảm 2,6%, xuống còn chưa đến 116 đô la mỗi thùng. Theo hãng tin Tài chánh Bloomberg thì đây là mức giảm giá lớn nhất trong 4 tuần qua.

Cuộc đình công của công nhân dầu hỏa tại nước Anh đã khiến khâu sản xuất của hãng lọc dầu Grangemouth và một ống dẫn dầu của công ty North Sea phải ngưng hoạt động. Ống dẫn dầu này chuyên chở khoảng 40% lượng dầu hỏa của công ty, gây nhiều quan tâm về nguồn cung cấp dầu hỏa.

Một số nhà kinh tế nói giá dầu giảm một phần cũng do đồng đô la Mỹ tăng giá so với các chỉ tệ mạnh khác, kể cả đồng euro.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG