Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ có tăng trưởng nhưng vẫn yếu


Bộ Thương mại Mỹ hôm nay cho biết kinh tế: Hoa Kỳ tăng trưởng với tỉ lệ 0,6% trong quí đầu năm nay, tức là cao hơn dự kiến nhưng vẫn còn yếu.

Phúc trình về GDP của Bộ thương mại nói rằng tỉ lệ tăng phù hợp với tỉ lệ của 3 tháng trước đó.

Phúc trình nói thêm rằng chi tiêu của giới tiêu thụ tăng 1%, là mức thấp nhất kể từ quí thứ nhì của năm 2001. Chi tiêu của giới tiêu thụ chiếm khoảng 2/3 hoạt động kinh tế của Mỹ.

Nhiều người đang lo ngại là kinh tế Mỹ bị suy thoái, một tình trạng được định nghĩa là hai quí liên tiếp có tỉ lệ âm.

Phúc trình vừa kể được công bố trong lúc Quĩ dự trữ liên bang Hoa Kỳ hôm nay sẽ loan báo cắt giảm lãi suất vào lúc kết thúc hội nghị hai ngày ở Washington.

Các nhà quan sát cho rằng Ủy ban Thị trường Mở của ngân hàng trung ương Mỹ có lẽ sẽ giảm lãi suất thêm 0,25%, xuống tới mức 2%.

Đây sẽ là lần thứ 7 tính từ tháng 9 năm ngoái mà Quĩ Dự trữ liên bang giảm lãi suất của các ngân khoản liên bang, là lãi suất mà các ngân hàng và những tổ chức ký thác áp dụng khi họ vay mượn lẫn nhau, thường là những vụ vay mượn qua đêm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG