Đường dẫn truy cập

Lực lượng Afghanistan đụng độ với các phần tử hiếu chiến tại Kabul


Các giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ giao tranh dữ dội giữa các lực lượng an ninh và những phần tử hiếu chiến bị nghi có dính líu tới vụ tấn công Tổng thống Hamid Karzai hôm chủ nhật.

Tin tức từ hiện trường cho biết: 5 phần tử hiếu chiến và 2 nhân viên tình báo thiệt mạng hôm nay trong vụ đột kích nhắm vào nơi ẩn náu của Taliban trong một khu đông dân cư ở thủ đô Kabul.

Súng máy và lựu đạn đã được dùng trong vụ đụng độ kéo dài vài giờ đồng hồ. Giới hữu trách nói rằng giao tranh kết thúc sau khi 5 phần tử hiếu chiến nổ bom tự sát bên trong ngôi nhà.

Một phát ngôn viên của Taliban cho các hãng thông tấn biết rằng ít nhất 1 trong 5 người vừa kể có dính líu tới vụ tấn công hôm chúa nhật vào một cuộc diễn binh ở Kabul. Tổng thống Karzai thoát hiểm, nhưng có 3 người khác thiệt mạng.

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush cho báo chí biết rằng lực lượng liên minh đang đạt được tiến bộ ở Afghanistan, nhưng đây là một cuộc chiến đấu gay go.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG