Đường dẫn truy cập

EarthRights tố cáo Chevron đồng lõa vi phạm nhân quyền ở Miến Ðiện


Một tổ chức nhân quyền đã tố cáo đại công ty dầu hỏa Chevron của Hoa Kỳ là đồng lõa vi phạm nhân quyền tại khu vực đường ống dẫn khí đốt ở Miến Điện.

Tổ chức nhân quyền EarthRights International có trụ sở tại Hoa Kỳ đã đưa ra một phúc trình ngày hôm nay tố cáo chính phủ quân nhân Miến Điện về các hành vi cưỡng bách lao động, hãm hiếp và giết hại, khi được công ty Chevron thuê để bảo vệ đường ống dẫn khí đốt Yamada.

Phúc trình vừa kể nói rằng, Yamada, theo tiếng Miến Điện có nghiã là 'kho tàng' là nguồn thâu nhập lớn nhất của chính phủ Miến Điện, nhưng không làm gì nhiều để đem lại lợi lộc cho nền kinh tế đất nước.

Tổ chức EarthRights có văn phòng tại vùng Đông Nam Á đã kêu gọi Miến Điện đình chỉ các vi phạm nhân quyền đối với dân chúng sống trong vùng ống dẫn khí đốt trên khắp Miến Điện.

Tổ chức này cũng kêu gọi chính phủ quân nhân chuyển đổi sang một hệ thống chính quyền cho phép toàn dân Miến Điện tham gia đầy đủ vào những quyết định phát triển đất nước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG