Đường dẫn truy cập

Việt Nam sử dụng methadone để trị nghiện ma túy


Việt Nam đã mở một chương trình sử dụng loại thuốc methadone thay thế để giúp những người nghiện chích ma túy thắng được cơn nghiện và giảm được tình trạng lây lan của bệnh AIDS.

Thông Tấn Xã AFP hôm thứ Hai cho hay phái bộ Liên Hiệp Quôc tại Hà Nội loan báo hai bệnh xá mới để điều trị với loại thuốc methadone tại thành phố Hải Phòng, nơi được coi là điểm nóng của nạn nghiện ma túy và bệnh AIDS, sẽ chữa trị cho 700 con nghiện từ nay tới tháng 12.

Theo bản tuyên bố của phái bộ Liên Hiệp Quốc, những chương trình dùng loại thuôc methadone thay thế cắt giảm được nạn dùng ma túy bất hợp pháp, tội ác, tử vong và nạn lây lan của HIV/AIDS cùng viêm gan C.

Nhiều bệnh xá chữa trị bằng methadone cũng sẽ được mở ra vào tháng 5 này tại Thành Phố Hồ Chí Minh, nơi độ nhiễm HIV qua sự kiện con nghiện dùng chung kim chích ở mức cao nhất nước.

Người ta tin có khoảng 300,000 người ở Việt Nam đang sống với vi rút HIV trong cơ thể, đa số là con nghiện, người làm nghề bán dâm và đàn ông đồng tính luyến ái.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG