Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ Palestine, 4 người con thiệt mạng ở dải Gaza


Các giới chức Palestine cho hay lực lượng Israel đã pháo kích trúng một căn nhà trên dải Gaza làm thiệt mạng 1 phụ nữ và 4 người con của bà.

Một quả đạn do xe tăng Israel pháo kích đã rơi trúng căn nhà của một gia đình ở thị trấn Beit Hanoun hôm nay giữa lúc người phụ nữ vừa kể và các con của bà, từ 1 tới 6 tuổi, chuẩn bị ăn sáng.

Quân đội Israel cho biết lực lượng của họ đã tiến vào thị trấn sau khi nhiều kẻ vũ trang đến gần một toán canh phòng biên giới. Sau đó, các binh sĩ trên xe tăng đã khai hỏa và một quả đạn đã đi lạc rơi trúng căn nhà của người phụ nữ.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barack đổ lỗi cho các tổ chức chủ chiến Hồi giáo Hamas. Ông nói rằng binh sĩ Israel mở cuộc hành quân tại Gaza vì các vụ pháo kích bằng rocket của người Palestine diễn ra hằng ngày.

Tổ chức Hamas cam kết sẽ trả thù và kêu gọi thực hiện thêm các vụ tấn công rocket nhắm vào Israel.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG