Đường dẫn truy cập

Niềm tin của giới tiêu thụ Mỹ sụt giảm trong tháng 4


Kết quả của một cuộc khảo sát quan trọng cho thấy là trong tháng Tư, lòng tin của giới tiêu thụ ở Mỹ đã giảm đến mức thấp nhất trong 26 năm qua, giảm gần 7% còn 62,6%, trong khi người Mỹ ngày càng lo sợ tình trạng suy thoái có thể xảy ra.

Chỉ số của cuộc khảo sát của Reuters và Đại học Michigan được công bố hôm thứ sáu cho rằng sự sút giảm lòng tin của giới tiêu thụ là do giá nhiên liệu và lương thực gia tăng và giá trị địa ốc giảm.

Trước đó hôm thứ sáu tại Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ không bị suy thoái và rằng biện pháp giảm thuế sẽ giúp kích thích nền kinh tế.

Trên 130 triệu người Mỹ sẽ bắt đầu nhận được tiền thuế trả lại từ 300 đến 1,200 đô la trong vài tuần lễ tới đây.

Tổng Thống Bush nói ông muốn bảo đảm là những người hội đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được chi phiếu hoàn tiền thuế đúng lúc. Và số tiền này sẽ giúp họ bù đắp giá xăng và thực phẩm tăng, và sẽ giúp kích thích nền kinh tế ra khỏi tình trạng trì trệ.

Tuy nhiên, theo cuộc khảo sát thì chỉ có 3 trong số 10 người Mỹ dự định sẽ tiêu xài ngay số tiền thuế được hoàn trả. Phần lớn nói rằng họ dự định trả nợ hoặc để dành số tiền này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG