Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Ủy hội Châu Âu bác bỏ các kêu gọi tẩy chay Thế Vận Hội


Người đứng đầu Ủy Hội Châu Âu nói ông phản đối bất cứ cuộc tẩy chay nào đối với Thế Vận Hội Bắc Kinh sắp tới vì cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Tây Tạng.

Ông Jose Manuel Barosso đã bày tỏ quan điểm của ông ngày hôm nay sau khi thảo luận với Thủ Tướng Ôn Gia Bảo tại Bắc Kinh. Ông Barosso cho biết ông và Thủ Tướng Ôn Gia Bảo đã có những cuộc thảo luận thành thật về vấn đề Tây Tạng, và ông hy vọng là chẳng bao lâu nữa sẽ thấy được những phát triển tích cực.

Căng thẳng đã gia tăng giữa hai phía kể từ khi xảy ra vụ đàn áp gắt gao của Trung Quốc đối với những người biểu tình chống chính phủ hồi tháng trước.

Nghị Viện Châu Âu đã hồi thúc các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Âu Châu tẩy chay lễ khai mạc Thế Vận Hội Bắc Kinh vào tháng Tám sắp tới nếu các nhà lãnh đạo Trung Quốc không mở các cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Nhưng ông Barroso nói rằng Thế Vận Hội phải thành công vì đây là một sinh hoạt mừng giới trẻ trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG