Đường dẫn truy cập

LHQ ngừng phân phát lương thực ở dải Gaza


Liên Hiệp Quốc đã ngưng phân phối lương thực cho người tị nạn Palestine trong dải Gaza, và cho biết các xe vận tải chở hàng đang bị thiếu nhiên liệu.

Một người phát ngôn của cơ quan cứu trợ của Liên Hiệp Quốc trong dải Gaza, ông Adnan Abu Hasna, nói rằng khoảng 700,000 người tị nạn đang sống nhờ vào lương thực cơ bản được Liên Hiệp Quốc cung cấp sẽ không nhận được các gói lương thực này nữa.

Ông cho biết cơ quan của ông đã dùng số nhiên liệu cuối cùng hôm thứ năm. Người ta nói rằng các bệnh viện và viện điều dưỡng cũng đang cạn dần nhiên liệu.

Tin tức báo chí nói rằng một số cư dân trong dải Gaza đang phản đối việc ngưng cung cấp nhiên liệu bằng cách ngăn chận hoạt động phân phối số nhiên liệu đang có.

Tin nói rằng hôm thứ tư các nông gia địa phương đã chận một chiếc tàu chở chuyến nhiên liệu khẩn cấp cho cơ quan của Liên Hiệp Quốc.

Tin cũng cho hay rằng những người phân phối xăng trong dải Gaza cũng bị cản trở phân phối một triệu lít nhiên liệu được giao hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG