Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh Mehsud ra lệnh ngưng tấn công lực lượng chính phủ Pakistan


Một viên chỉ huy của nhóm phiến loạn trong vùng biên giới Pakistan có liên hệ đến al-Qaida đã ra lệnh cho các người theo ông ta không được tấn công vào lực lượng chính phủ để hai phía có thể thương lượng một hiệp ước hòa bình.

Có tin cho hay: ông Baitullah Meshud, người bị cáo buộc là đã chủ mưu vụ ám sát cựu thủ tướng Benazir Bhuto hồi tháng Chạp năm rồi, đã ra lệnh vừa kể trên các tờ truyền đơn được phân phát trong vùng phía Nam Waziristan và các nơi khác dọc theo biên giới Afghanistan.

Thông tấn xã Reuters có được một tờ truyền đơn này, nội dung nói rằng người nào không tuân lệnh sẽ bị trừng phạt.

Tân chính phủ Pakistan đã hứa sẽ thương thuyết với phe dân quân để chấm dứt các hành vi khủng bố dọc theo biên giới. Tỉnh trưởng tỉnh Biên giới Tây Bắc, ông Owais Ghani, nói các phóng viên trong tuần này là các cuộc hội đàm đang diễn tiến.

Hôm thứ Hai, Pakistan đã trả tự do cho một thủ lãnh dân quân Sufi Muhammad sau khi ông này hứa sẽ không phát động những cuốc tấn công vào lực lương chính phủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG