Đường dẫn truy cập

Cựu kỹ sư của quân đội Mỹ bị tố cáo làm gián điệp cho Israel


Bộ tư pháp Hoa Kỳ cho biết nhà chức trách đã bắt giữ một cựu kỹ sư của quân đội Mỹ vì bị coi là đã trao thông tin mật về quốc phòng, trong số này có cả những thông tin về vũ khí hạt nhân, cho Israel hơn 20 năm về trước.

Ben-Ami Kadish, một công dân Mỹ làm việc tại một trung tâm cơ khí của quân đội Hoa Kỳ trong bang New Jersey, đã ra tòa hôm thứ ba vì 4 tội danh.

Theo tài liệu của tòa án cho biết Kadish đã mang những tài liệu mật về nhà giữa những năm 1979 đến 1985 để cho một nhân viên chính phủ Israel chụp hình sao chép.

Trong số các tài liệu này có cả các thông tin về vũ khí hạt nhân và hệ thống phi đạn phòng không của Hoa Kỳ.

Kadish tiếp tục tiếp xúc với nhân viên được dấu tên này của chính phủ Israel cho đến tận tháng 3 năm nay. Được biết, điệp viên Israel này cũng chính là người đã nhận được các thông tin mật từ chuyên viên phân tích tình báo Jonathon Pollard của hải quân Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG