Đường dẫn truy cập

Hơn 1,000 người phải nhập viện vì 'tiêu chảy cấp'


Theo những con số thống kê của Bộ Y Tế Việt Nam, hơn 1,000 người thuộc 16 tỉnh và thành phố trên khắp nước đã phải nhập viện vì chứng bệnh 'tiêu chảy cấp'.

Tin của CSR Asia nói rằng các cơ quan truyền thông trong nước trong thời gian gần đây đã chuyển sang dùng từ 'bệnh tả' thay vì từ 'tiêu chảy' để nhấn mạnh đến tầm mức quan trọng của vấn đề.

Cũng tin vừa kể nói rằng khoảng 10% trong số những người nhập viện đã được xét nghiệm thấy có mang khuẩn tả trong người. Một trong những quan ngại lớn lao nhất hiện nay là vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Trong số 16,000 cửa hàng bán thức ăn trên đường phố tại Hà Nội chỉ có 40% được chứng nhận hội đủ những tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm. 31 ao hồ tại Hà Nội đã được chỉ thị phải nạo vét vì có những bằng chứng cho thấy đó là những nơi phát xuất ra bệnh tả.

Tin của CSR Asia còn cho hay tỉnh Quảng Nam đã đóng cửa vùng du lịch sinh thái Phú Ninh vì lo ngại du khách có thể bị lây nhiễm.

Tình hình trầm trọng hơn tại miền Bắc, mặc dầu giới hữu trách của Thành Phố Hồ Chí Minh đang lo ngại về tình trạng lây lan của dịch bệnh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG