Đường dẫn truy cập

Hội nghị thượng đỉnh Bắc Mỹ kết thúc tại New Orleans


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush khẳng định về những phúc lợi của thương mại tự do tại một hội nghị thượng đỉnh các nước Bắc Mỹ kết thúc ngày hôm nay tại thành phố New Orleans, bang Louisiana ở miền Nam Hoa Kỳ.

Tổng Thống Bush mở hội nghị hai ngày này ngày hôm qua với Thủ Tướng Canada Stephen Harper, và Tổng Thống Mexico Felipe Calderon.

Ông Bush nói rằng việc có được một hiệp định thương mại tự do là phù hợp với lợi ích của cả ba nước. Khi khai trương một lãnh sự quán mới của Mexico tại New Orleans, Tổng Thống Calderon nói rằng Mexico muốn bảo đảm với nhân dân nước ông đang sống và làm việc tại các bang Louisiana và Missisipi rằng họ được chính phủ Mexico ủng hộ.

Tổng Thống Calderon cũng nói rằng Hiệp Định Thương Mại Tự Do Bắc Mỹ đã tạo ra hằng trăm ngàn công ăn việc làm. Hiệp Định Thương Mại Tự Do Bắc Mỹ cũng đã trở thành một đề tài tranh cử trong cuộc vận động tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ.

Cả hai ứng cử viên Hillary Clinton và Barack Obama đều nói rằng hiệp định này đã làm mất đi công ăn việc làm của các công dân Mỹ vì chi phí lao động rẻ hơn tại Mexico.

Các giới chức trong chính phủ Bush thì nói rằng hiệp định này sẽ đem lại 1,000 tỷ đô la trong giao dịch thương mại giữa ba nước năm nay.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG