Đường dẫn truy cập

Nhật Bản phong tỏa tài sản các cá nhân, tổ chức của Iran


Nhật Bản cho hay họ đã phong tỏa tài sản của 25 cá nhân và tổ chức Iran bị cáo buộc là có liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran. Hành động này phù hợp với các biện pháp chế tài do Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc áp đặt đối với Iran.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại Giao Nhật Bản đưa ra ngày hôm nay nói rằng biện pháp phong tỏa tài sản này có hiệu lực đối với 13 tổ chức và 12 cá nhân.

Trong các biện pháp chế tài của Liên Hiệp Quốc đối với Iran, Nhật Bản đã phong tỏa tài sản của 23 tổ chức và 27 cá nhân.

Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã ba lần áp đặt các biện pháp chế tài đối với Iran vì nước này không đình chỉ các hoạt động tinh chế uranium của họ.

Chất uranim tinh chế cao có thể được sử dụng để chế tạo võ khí hạt nhân. Iran thì vẫn nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ có mục đích sản xuất điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG