Đường dẫn truy cập

IAEA, Iran kết thúc hai ngày hội đàm tại Tehran


Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế và các giới chức Iran đã kết thúc hai ngày hội đàm tại Tehran về những cáo giác cho là Iran đã nghiên cứu về việc thiết kế một võ khí hạt nhân.

Cả hai phía đều chưa đưa ra nhận định nào về cuộc hội đàm vừa kể.

Cơ quan thông tấn IRNA của Iran nói rằng Phó Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế Ollie Heinonen, đã họp với đặc sứ của Iran tại Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế và Phó Giám Đốc Tổ Chức Năng Lượng Hạt Nhân của Iran sang tới hôm nay là ngày thứ nhì.

Hôm qua, Thông tấn xã IRNA trích thuật lời một giới chức muốn dấu tên nói rằng, chuyến viếng thăm của ông Heinonen có mục đích phát triển quan hệ hợp tác giữa Iran và Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế.

Một nguồn tin khác nói với Thông tấn xã IRNA rằng ông Heinonen và phái đoàn của ông sẽ không thanh sát các cơ sở hạt nhân của Iran trong chuyến viếng thăm này.

Hồi tháng Hai vừa qua, ông Heinonen đã trưng ra các bằng chứng tại trụ sở của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế ở Vienna nói rằng Iran đang nghiên cứu phương cách sử dụng kỹ thuật hạt nhân của họ để chế tạo một đầu đạn hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG