Đường dẫn truy cập

LHQ cảnh báo về một cuộc khủng hoảng lương thực tại Bắc Triều Tiên


Các cơ quan LHQ đang cảnh báo về một cuộc khủng hoảng lương thực có nguy cơ xảy ra tại Bắc Triều Tiên, nơi hàng triệu người đang đứng bên bờ vực đói kém.

Nữ phát ngôn viên của Chương Trình Lương Thực Thế Giới, bà Christiane Berthiaume nói rằng tình trạng thiếu hụt lương thực đã khiến giá cả các loại lương thực chủ yếu tại thủ đô Bình Nhưỡng tăng lên gấp đôi.

Theo bà Berthiaume cho biết thì hầu hết dân chúng Bắc Triều Tiên đều không có đủ tiến mua thực phẩm. 1/3 đồng lương của giai cấp công nhân chỉ đủ mua gạo ăn trong vài ngày.

Theo tổ chức Lương Nông LHQ tiên liệu thì Bắc Triều Tiên sẽ lâm vào vào tình trạng thiếu hụt thực phẩm trầm trọng nhất kể từ năm 2001. Theo lời nhà chức trách thì nạn lụt nặng xảy ra vào tháng 8 năm ngoái đã làm thiếu hụt 1 triệu 600 ngàn tấn lúa gạo và lúa mì.

Các cơ quan LHQ nói rằng chính phủ Bắc Triều Tiên và các quốc gia cũng như các cơ quan cấp viện quốc tế cần phải hành động nhanh chóng để tránh xảy ra một cuộc khủng hoảng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG