Đường dẫn truy cập

Người Miến Điện tị nạn nổi loạn tại trung tâm tạm giam ở Malaysia


Cảnh sát Malaysia cho hay: có khoảng 60 người Miến Điện tị nạn đã nổi loạn tại một trung tâm tạm giam ở bên ngoài thủ đô Kuala Lumpur, đốt cháy trại đó sau khi biết là đơn xin tị nạn chính trị của họ ở một nước thứ ba đã bị từ chối.

Cảnh sát nói rằng: những người đàn ông Miến Điện xin tị nạn này đã ùa vào khu quản đốc trung tâm tạm giam này rồi phóng hỏa và đe dọa tấn công các viên chức di trú.

Cảnh sát cho biết những người tị nạn này đã nổi loạn sau khi được biết rằng Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc không thể sắp xếp cho họ đi định cư tại một nước thứ ba.

Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc nói rằng, họ đã chứng nhận cho 45,000 người tị nạn tại Malaysia, mà hầu hết trong số họ đến từ Miến Điện và Indonesia.

Chính phủ Kuala Lumpur không ký kết công ước tị nạn Liên Hiệp Quốc và coi hầu hết những người tị nạn là di dân bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG