Đường dẫn truy cập

Cuộc rước đuốc Olympic không gặp nhiều trở ngại ở Malaysia


Chặng rước đuốc Thế Vận tại Malaysia đã kết thúc một cách êm thắm tại thủ đô Kuala Lumpur, nơi 1,000 cảnh sát viên và biệt kích được triển khai để ngăn ngừa những lộn xộn có thể xảy ra.

Dân chúng reo hò cổ võ và cả rừng cờ đỏ Trung Quốc đã đón mừng đuốc Olympic khi cuộc chạy tiếp sức rước đuốc bắt đầu tuyến đường dài 16 kilomét từ Quảng Trường Độc Lập của Malaysia.

Chỉ có tin về một cuộc phản đối nhỏ. Khi được rước quanh thế giới, đuốc thế vận đã gặp phải những đám biểu tình đôi khi đông đảo phản đối Trung Quốc. Cho tới nay thì hầu hết các chặng rước đuốc Thế vận tại các nước Châu Á đều bình an.

Một số cuộc biểu tình phản đối tệ hại nhất xảy ra tại chặng rước đuốc thế vận ở Paris, nơi một vận động viên Trung Quốc ngồi xe lăn bị một nhóm người biểu tình ủng hộ Tây Tạng tấn công.

Hôm nay, Tổng Thống Pháp Nicolas Sarcozy, đã gởi một lá thư tới vận động viên này để an ủi cô, và bày tỏ sự bất bình trước sự kiện vừa kể.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG