Đường dẫn truy cập

Kênh al Arabiya chiếu hình ảnh Đại sứ Pakistan bị bắt cóc


Một kênh truyền hình nói tiếng Ả Rập đã cho phát hình một cuốn băng video thu hình Đại sứ Pakistan ở Afghanistan, trong đó ông cho biết ông đã bị các phần tử tranh đấu bạo động Taliban bắt cóc.

Cuốn băng thu hình ông Tariq Azizuddin được cho phát hôm thứ bảy trên kênh truyền hình al Arabiya.

Cảnh trong cuốn băng cho thấy ông Azizuddin ngồi phía trước các tay súng, lần đầu tiên ông lên tiếng trước công chúng, kể từ ông bị mất tích hồi tháng 2.

Ông nói rằng ông cùng với người lái xe và cận vệ của ông đang được giam giữ trong điều kiện thoải mái, tuy nhiên ông cho biết là ông không được khỏe.

Ông Azizuddin thúc giục chính phủ Pakistan và các đặc sứ của Pakistan ở Trung Quốc và Iran hãy làm theo các yêu sách của những người đã bắt giữ ông. Tuy nhiên ông không nói các yêu sách đó là yêu sách gì.

Đáp lại các lời nhắn trong cuốn băng video, người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Pakistan nói rằng chính phủ của ông đang tận lực để bảo đảm ông Azizuddin được phóng thích. Nhưng ông không cho biết chi tiết về việc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG