Đường dẫn truy cập

Trung Quốc kêu gọi dân chúng bình tĩnh


Trung Quốc kêu gọi công dân bình tĩnh vào lúc những người biểu tình, phẫn nộ về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc dọc theo lộ trình rước đuốc Olympic, tiếp tục xuống đường.

Một bài xã luận đăng trên nhật báo Nhân Dân của Trung Quốc kêu gọi dân chúng Trung Quốc quý trọng lòng ái quốc trong khi bầy tỏ nó một cách bình tĩnh và hợp lý.

Khoảng 1,000 người Trung Quốc đã biểu tình tại thành phố Tây An hôm nay trước hệ thống siêu thị Carrefour của Pháp.

Người biểu tình chỉ trích các cuộc biểu tình chống Trung Quốc trong chặng dừng của ngọn đuốc Thế vận tại Paris và lên án siêu thị này là ủng hộ lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ka. Siêu thị Carrefour đã bác bỏ lời cáo buộc này.

Người biểu tình cũng giương biểu ngữ 'Đả đảo Độc lập cho Tây Tạng' và 'Lên án CNN'. Người biểu tình cáo buộc CNN là tường thuật mang thành kiến về những cuộc bạo động mới đây tại Tây Tạng.

Các cuộc biểu tình cũng được tổ chức tại các thành phố miền đông bắc Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG