Đường dẫn truy cập

Giao tranh ác liệt tại Mogadishu bước sang ngày thứ nhì


Giao tranh ác liệt tại thủ đô Somalia đang tiếp tục qua ngày thứ nhì, và những người chứng kiến nói rằng số tử vong trong 2 ngày giao tranh lên tới ít nhất 20 người.

Những người chứng kiến nói họ nhìn thấy mấy chục xác người trên các đường phố ở Mogadishu hôm nay, và nhân viên bệnh viện cho hay hàng chục người đang được điều trị các vết thương.

Chưa rõ có bao nhiêu người chết là thường dân bị mắc kẹt giữa hai lằn đạn của các phần tử nổi dậy hồi giáo và quân đội Ethiopia.

Chính phủ Somalia được sự yểm trợ của quân đội Ethiopia, mà năm 2006 đã giúp đẩy lui một phong trào hồi giáo ra khỏi quyền lực tại nam bộ Somalia.

Hôm qua, thủ tướng Somalia Nur Hassan Hussein đã bầy tỏ sự hối tiếc về việc dân chúng Somalia phải chạy loạn, nhưng ông nói rằng chính phủ lâm thời và đồng minh Ethiopia có quyền tự vệ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG