Đường dẫn truy cập

Trung Quốc kêu gọi người dân bớt giận


Trung Quốc kêu gọi các công dân của họ bớt giận trước những cuộc biểu tình trên thế giới về việc chính phủ Bắc Kinh đàn áp những cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Tây Tạng.

Một số trang web đã được thiết lập tại Trung Quốc để tẩy chay hàng hóa của Pháp sau khi những người biểu tình ủng hộ Tây Tạng đã gây trở ngại cho cuộc rước đuốc Olympic của chính phủ Bắc Kinh tại Paris hồi tuần trước.

Cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa Xã, hôm qua đã đăng một bài xã luận kêu gọi nhân dân Trung Quốc hướng nhiệt tình yêu nước sang lãnh vực phát triển kinh tế.

Bài xã luận này có vẻ đi theo một khuôn mẫu trước trong đó chính phủ Bắc Kinh cho phép các công dân biểu lộ xúc cảm tức giận đối với các thực thể bên ngoài, rồi tìm cách kiềm chế những xúc cảm đó trước khi chúng tràn ra không kiểm soát được.

Các sinh viên và công dân tức giận đã tổ chức các cuộc biểu tình bạo động chống Mỹ năm 1999 sau khi Sứ quán Trung Quốc tại Belgrade bị đánh bom lầm bởi các phi cơ của liên minh NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG