Đường dẫn truy cập

50 người chết trong vụ đánh bom tự sát gần Kirkuk


Một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một đám tang tại miền Bắc Iraq, giết chết ít nhất 50 người và gây thương tích cho hơn 20 người khác. Đây được coi là một trong các cuộc tấn công gây nhiều chết chóc nhất trong mấy tháng gần đây.

Cảnh sát địa phương và những người sống sót nói kẻ tấn công tự sát đã kích nổ bom mang trên người hôm thứ Năm tại một ngôi làng ở gần Kirkuk, sau khi lẻn vào một lều trại, nơi những người đến chia buồn với thân nhân người quá cố đang tụ tập.

Đây là một đám tang được cử hành để vĩnh biệt hai thành viên của một nhóm chiến đấu chống lực lượng al-Qaida ở Iraq.

Vụ bạo động này là vụ mới nhất trong một loạt cuộc đánh bom gây chết chóc xảy ra trong tuần này tại các khu vực của người Ả Rập Sunni. Hôm thứ Ba, hơn 50 người đã bị thiệt mạng và gần 100 người bị thương trong các cuộc tấn công ở Baquba và Ramadi.

Quân đội Hoa Kỳ và Iraq quy lỗi cho mạng lưới khủng bố al-Qaida đã thực hiện các cuộc tấn công này.

Trong các diễn tiến khác, tại Sadr City trong thành phố Baghdad, các giới chức cho hay nhiều cuộc giao tranh đã bùng nổ đêm thứ Tư giữa lực lượng Iraq và các phần tử đấu tranh Hồi giáo Shia. Quân đội Hoa Kỳ đã thực hiện một cuộc không kích tại đây.

Tin chưa được kiểm chứng nói con số thương vong xê dịch từ 2 người thiệt mạng, 18 người bị thương, cho đến gấp đôi các số liệu đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG