Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết ít nhất 50 người ở miền bắc Iraq


Một tay đánh bom tự sát đã tấn công một đám tang tại bắc bộ Iraq, làm ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương. Đây là một trong những vụ tấn công gây chết chóc nhiều nhất trong mấy tháng vừa qua.

Cảnh sát và người sống sót cho hay tay đánh bom đã cho nổ bom tự sát hôm nay tại một ngôi làng ở gần Kirkuk, sau khi vào một cái lều, nơi tụ tập những người dự tang lễ.

Đám tang là của hai thành viên thuộc một tổ chức địa phương đã chiến đấu với lực lượng al-Qaida. Đây là vụ bạo động mới nhất trong một loạt những vụ đánh bom gây chết người trong tuần này ở các vùng của người Ả Rập Sunni.

Hôm thứ ba, có hơn 50 người thiệt mạng và gần 100 người bị thương trong những vụ tấn công ở Baquba và Ramadi. Giới hữu trách quân sự Hoa Kỳ và Iraq quy lỗi cho al-Qaida đã gây ra những vụ tấn công đó.

Ở các nơi khác, tại khu Sadr City ở Baghdad, các giới chức nói các cuộc giao tranh mới lại bùng ra khuya hôm qua giữa quân đội và các phần tử tranh đấu Shia, và quân đội Hoa Kỳ cho hay đã mở một cuộc không kích ở đó.

Con số thương vong chưa được xác nhận thay đổi từ 2 người chết và 18 người bị thương lên đến các con số gấp đôi như thế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG