Đường dẫn truy cập

Người nước ngoài ở VN có thể sở hữu nhà trong thời gian tới 140 năm


Trong tương lai gần đây, người nước ngoài hội đủ các điều kiện cần thiết tại Việt Nam sẽ được phép mua nhà và sở hữu căn nhà của mình trong thời gian kéo dài tới 140 năm.

Tân Hoa Xã trích tin của nhật báo Thanh Niên nói rằng trong một kế hoạch đang chờ Quốc Hội thông qua, người nước ngoài tại Việt Nam được phép sở hữu một căn nhà trong khoảng thời gian 70 năm và sau đó được triển hạn thêm 70 năm nữa.

Tin vừa kể cho biết người nước ngoài hội đủ các điều kiện cần thiết ở đây gồm: người được các công ty trong nước thuê mướn để giữ những trách vụ quản lý, người đóng góp vào công cuộc phát triển của Việt Nam, người từng giữ các chức vụ đại sứ, tổng lãnh sự và đứng dầu các cơ quan quốc tế tại Việt Nam, khoa học gia và người tích cực hoạt động cho văn hóa đang làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài đang sống tại Việt Nam trong 5 năm liền, các công ty do nước ngoài đầu tư mua nhà cho nhân viên địa phương và nước ngoài trú ngụ và không hoạt động trong lãnh vực bất động sản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG