Đường dẫn truy cập

Ông Nguyễn Tấn Dũng hy vọng tăng cường sự hợp tác y tế Hoa Kỳ-Việt Nam


Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm thứ Tư cho hay ông hy vọng sự hợp tác y tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam làm gia tăng tình hữu nghị giữa hai nước.

Tin của Việt Nam Thông Tấn Xã cho biết trong buổi tiếp Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ Michael Leavitt tại Hà Nội chiều thứ Tư, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rằng chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn luôn coi trọng công cuộc thương mại có lợi cho cả đôi bên với Hoa Kỳ.

Ông cũng cám ơn chính phủ và Bộ Y Tế Hoa Kỳ về việc tích cực giúp đỡ chương trình phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam và hy vọng Hoa Kỳ tiếp tục trợ giúp Việt Nam trong lãnh vực này. Ông Dũng cũng yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục cung cấp thuốc men và thiết bị y tế để chữa trị cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Bộ Trưởng Michael Leavitt tỏ ý hài lòng về tình trạng quan hệ phát triển tốt đẹp giữa hai nước, nhất là trong lãnh vực giao thương. Ông nói rằng Việt Nam là một đối tác thương mại quan trọng của Hoa Kỳ, và điều này được thể hiện rõ ràng qua số lượng hàng hóa ngày càng nhiều của Việt Nam bán sang Hoa Kỳ.

Theo ông Leavitt, sự kiện này nhấn mạnh tới việc cần thiết của vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Ông cũng thông báo với nhà lãnh đạo Việt Nam về phiên họp làm việc giữa Bộ Y Tế của hai nước, tập chú vào việc hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong công cuộc kiểm soát dịch cúm gia cầm, HIV/AIDS, cũng như vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG