Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bên bờ vực một cuộc khủng hoảng nhân đạo


Cơ quan phụ trách lương thực của Liên Hiệp Quốc nói rằng: Bắc Triều Tiên đang trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng nhân đạo vì tình trạng khan hiếm lương thực trầm trọng tại nước này.

Ông Jean Pierre de Margerie đại diện Chương Trình Lương Thực Thế Giới tại Bình Nhưỡng nói với đài VOA rằng nhiều yếu tố, trong đó có tình trạng giá lương thực trên thế giới tăng vọt, đang gây ra điều mà ông gọi là các yếu tố đầy đủ đưa đến một cuộc khủng hoảng lương thực.

Ông De Margerie nói rằng hậu quả của các trận lụt dữ dội hồi năm ngoái ở Bắc Triều Tiên, cũng đã làm cho tình hình lương thực của quốc gia cô lập này trở nên phức tạp rồi. Ông cho biết là hệ thống phân phối lương thực của Bắc Triều Tiên đang trong gặp khó khăn.

Chương Trình Lương Thực Thế Giới nói rằng khoảng 6 triệu 5 trăm ngàn người Bắc Triều Tiên, trong dân số 23 triệu của nước này đang bị thiếu lương thực.

Cơ quan này đang nuôi ăn chỉ trên 1 triệu người Bắc Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng ra lệnh cho họ cắt giảm một phần rất lớn hoạt động của cơ quan hồi năm 2006.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG