Đường dẫn truy cập

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa của Việt Nam tăng


Kể từ đầu năm nay, ngành vận tải của Việt Nam đã chuyên chở hơn 97 triệu tấn hàng hóa, tăng 7,1 % so với cùng thời gian này năm ngoái.

Tin của Asia Pulse cho biết theo Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam, 81,8% số lượng hàng hóa đã được chuyên chở bằng đường biển, tăng 29,8 % so với cùng thời gian này của năm 2007.

Trong thời gian gần đây, nhu cầu vận chuyển hàng hóa gia tăng vì nhiều cơ xưởng công nghiệp nâng cao mức sản xuất giữa lúc các hoạt động thương mại gia tăng.

Những con số thống kê của Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam cho thấy nhu cầu vận chuyển bằng đường bộ tăng 7,7 %, đường hỏa xa tăng 1,6 % và đường hàng không tăng 8,7 % so với năm ngoái.

Bộ Giao Thông Vận Tải kêu gọi các công ty vận tải đừng gia tăng cước phí chuyên chở trong tương lai gần, dù giá xăng tăng cao, hầu giúp giữ cho giá cả được ổn định và hạn chế mức lạm phát.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG