Đường dẫn truy cập

Cảnh sát, băng đảng Kenya đụng độ qua ngày thứ nhì


Cảnh sát tại Kenya đã hạ sát ít nhất 2 người ngày hôm nay, ngày thứ nhì đụng độ với một băng đảng tội phạm bị cấm hoạt động, tức giận vì vụ chặt đầu người vợ của viên thủ lãnh của họ hồi tuần trước.

Lực lượng cảnh sát đã giao tranh với những thành viên của băng đảng Mungiki tại một khu công nghiệp của Nairobi, một ngày sau khi 14 người bị giết trong các vụ xô xát ở thủ đô và nhiều thành phố khác.

Các thành viên của băng đảng Mungiki đã biểu tình để phản đối việc giết hại người vợ của Maiina Njenga, viên thủ lãnh bị cầm tù của họ. Cảnh sát đã phủ nhận những cáo giác cho rằng họ đã gây ra tử vong cho bà Virginia Nyaiko.

Những người biểu tình cũng đòi trả tự do ngay cho Njenga. Viên thủ lãnh băng đảng này đang thọ hình án tù 5 năm về tội liên quan tới ma túy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG