Đường dẫn truy cập

Tân Thủ tướng Italia hứa cải cách kinh tế


Tân Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi hứa sẽ dùng thắng lợi to lớn của ông trong cuộc bầu cử lần này để xúc tiến một loạt các cải cách, và khai triển các kế hoạch để cứu hãng hàng không quốc gia của Italia đang gặp khó khăn.

Ông Berlusconi đưa ra lời phát biểu hôm nay, chỉ vài giờ sau khi các kết quả không chính thức của cuộc bầu cử cho thấy liên minh trung hữu của ông chiếm được 168 ghế trong Thượng viện, 10 ghế nhiều hơn so với số cần thiết để đạt được thế đa số tuyệt đối.

Các số liệu này cũng cho thấy liên minh của ông thắng hơn phân nửa số ghế tại Hạ viện. Nhà tỉ phú 71 tuổi đang chuẩn bị vào nhiệm kỳ Thủ tướng lần thứ ba cam kết rằng chính phủ của ông sẽ làm mọi điều có thể được để cứu hãng hàng không Alitalia của Italia sắp bị phá sản.

Ông Berlusconi cũng hứa sẽ tổ chức cuộc họp đầu tiên của nội các của ông tại Napoli, nơi từ nhiều tuần nay, cư dân đã đốt rác thải không được đem đi đổ, ứ đọng trên đường phố.

Ông cũng cam kết sẽ điều hành công việc từ thành phố này 3 ngày mỗi tuần cho đến khi rác rưới được đem đi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG