Đường dẫn truy cập

Các phần tử Hồi giáo tranh đấu giết 4 người nước ngoài ở Somalia


Những người được chứng kiến tại Somalia cho hay: các phần tử Hồi Giáo tranh đấu được võ trang hùng hậu đã giết chết 4 giáo viên người nước ngoài tại một trường học ở miền Trung nước này.

Bốn giáo viên vừa kể thiệt mạng tối hôm qua khi các phiến quân bị nghi là có liên hệ với tổ chức al-Qaida tấn công thị trấn Baladwayne, ở phía Bắc thủ đô Mogadishu.

Cư dân địa phương cho biết 3 người trong số các nạn nhân là phụ nữ, một người Anh và hai người Kenya. Tin cho hay, nạn nhân thứ tư là một người đàn ông Somali mang quốc tịch Anh. Ông này trở về quê nhà để xây dựng một trường học.

Các phiến quân đã tấn công nhà của các viên chức chính phủ, đốt nhà của tỉnh trưởng cũng như các trường học. Các phần tử tranh đấu này đã chiếm được toàn bộ thị trấn vừa kể trong một thời gian ngắn rồi sau đó đã rút đi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG