Đường dẫn truy cập

Chưa rõ nguyên nhân vụ nổ chết người tại đền thờ Hồi giáo ở Iran


Các giới chức Iran nói rằng nhân viên điều tra chưa tìm ra nguyên do vụ nổ tại một ngôi đền Hồi giáo làm ít nhất 12 người thiệt mạng, và 200 người bị thương.

Một số giới chức gọi vụ nổ hôm qua tại miền nam Iran là một tai nạn, trong khi những người khác không chịu loại trừ khả năng một vụ đánh bom.

Vụ nổ xảy ra tại khu vực dành cho nam giới của một ngôi đền Hồi giáo đông đúc ở Shiraz trong khi một giáo sĩ nổi tiếng đang thuyết giảng.

Một cảnh sát trưởng địa phương hôm nay nói rằng: vụ nổ có thể xảy ra do sự bất cẩn. Viên chức này nói các chất nổ đã bị để lại ngôi đền sau một cuộc triển lãm mới đây kỷ niệm cuộc chiến tranh Iran-Iraq hồi thập niên 1980.

Các cơ quan truyền thông Iran trích thuật lời các giới chức khác nói rằng nhân viên điều tra không loại trừ khả năng một cuộc tấn công khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG