Đường dẫn truy cập

Nga mời Đại sứ Thái Lan đến để thảo luận vụ án Victor Bout


Bộ Ngoại Giao Nga mời Đại sứ Thái Lan đến để thảo luận về điều mà bộ này gọi là những vi phạm quyền của một người Nga bị bắt ở thủ đô Bangkok hồi tháng trước về tội buôn lậu võ khí.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại Giao Nga đưa ra hôm thứ sáu nói rằng Nga yêu cầu vụ án của Victor Bout được tiến hành một cách khách quan và công bằng.

Các công tố viên liên bang Hoa Kỳ ở New York muốn Thái Lan trục xuất Viktor Bout về Hoa Kỳ, là nơi mà đương sự bị cáo buộc tìm cách bán võ khí cho một nhóm nổi dậy khuynh tả ở Colombia. Bout nói rằng Hoa Kỳ bịa đặt các cáo buộc chống lại ông.

Viên cựu trung úy không quân Xô Viết 41 tuổi, có biệt hiệu là 'Con buôn của Tử thần', bị cáo buộc buôn lậu võ khí cho các phần tử tranh đấu bạo động ở các nước bị chiến tranh tàn phá, chủ yếu là các nước ở Châu Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG