Đường dẫn truy cập

Bạo loạn vì giá lương thực tăng cao ở Bangladesh


Các giới chức Bangladesh nói rằng: khoảng 10,000 công nhân ngành dệt may đã gây bạo loạn gần thủ đô Dhaka để phản đối giá lương thực tăng cao.

Các giới chức cho biết: các công nhân Bangladesh này đã ẩu đả với cảnh sát tìm cách giải tán người biểu tình. Đã có hàng chục người bị thương, hầu hết là cảnh sát viên.

Các giới chức nói rằng những công nhân ngành dệt may Bangladesh đòi trả lương khá hơn để họ có thể đối phó với giá gạo và các thực phẩm khác tăng cao.

Trước đây trong tuần, cơ quan lương thực Liên Hiệp Quốc đã cảnh cáo rằng, tình trạng tăng vọt giá lương thực có thể khơi ngòi cho nhiều cuộc bạo loạn trên thế giới.

Trong những tháng mới đây, ít nhất cũng có những vụ bạo loạn xảy ra tại 10 nước trong đó có Burkina Faso, Cameroon, Ai Cập, Ethiopia, Haiti, Indonesia, Cote d’Ivoire, Madagascar, Philippines và Senegal.

Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế quy trách nhiệm cho tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng gạo, lúa mì, và ngô cùng với giá dầu tăng cao đã khiến giá thực phẩm tăng vọt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG