Đường dẫn truy cập

Một cựu giới chức cao cấp Trung Quốc lãnh án 18 năm tù vì tham nhũng


Một cựu giới chức cao cấp trong đảng Cộng Sản Trung Quốc đã bị kết án 18 năm tù vì dính líu vào một vụ tai tiếng liên quan tới quỹ hưu bổng.

Một tòa án tại thành phố Thiên Tân đã kết án ông Trần Lương Vũ ngày hôm nay về những cáo trạng nhận hối lộ và lạm dụng quyền thế.

Ông Trần Lương Vũ, bí thư thành ủy đảng Cộng Sản thành phố tài chánh Thượng Hải khi ông bị bắt năm 2006 vì những cáo giác cho rằng hơn 400 triệu đô la trong quỹ hưu bổng đã bị sử dụng sai trái trong các dự án quốc doanh.

Ông cũng bị cáo buộc là nhận hối lộ hơn 300,000 đô la. Hơn một chục giới chức cao cấp đảng Cộng Sản và các doanh nhân cũng đã bị kết án tù nghiêm khắc vì dính líu vào vụ tai tiếng này.

Ông Trương Vinh Côn, một nhà tài phiệt ở Thượng Hải cũng bị kết án 19 năm tù hồi đầu tháng này vì vai trò của ông trong vụ tai tiếng vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG