Đường dẫn truy cập

Phó TT sắp tới của Ðài Loan sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Ðào


Một phát ngôn viên của người sắp giữ chức phó Tổng thống Đài Loan cho hay: ông Tiêu Vạn Trường sẽ gặp Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc vào thứ bảy này khi ông dự một hội nghị kinh tế khu vực ở Trung Quốc.

Phát biểu với báo chí ngày hôm nay, ông Vương Vũ Chí nói rằng ông Tiêu Vạn Trường sẽ gặp ông Hồ Cẩm Đào khoảng 20 phút bên lề hội nghị Bác Ngao ở đảo hải Nam.

Sau khi đến Hải Nam hôm nay, ông Tiêu cho biết ông hy vọng là cuộc gặp gỡ này sẽ giúp gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau và làm các mối quan hệ 'tan băng'.

Ông Tiêu Vạn Trường dự hội nghị này với tư cách là người đứng đầu Quĩ Thị trường chung giữa hai bờ eo biển Đài Loan.

Cuộc họp này có thể đánh dấu sự khởi đầu của một sự chuyển đổi trong mối quan hệ Đài Loan-Trung Quốc, vốn đã bị căng thẳng dưới thời đảng Dân Tiến của Tổng thống Trần Thủy Biển, có chủ trương độc lập, nắm quyền lãnh đạo chính phủ Đài Loan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG