Đường dẫn truy cập

Việt Nam lạc quan về sự hồi phục của thị trường cà phê


Giới trồng cà phê và các nhà xuất khẩu cà phê tại Việt Nam, lâu nay vẫn lưu trữ số lượng cà phê tồn kho vì giá cà phê thấp, đang cảm thấy lạc quan hơn về tình trạng hồi phục của thị trường cà phê sau khi giá sản phẩm này gia tăng trong các khế ước mua bán trong tương lai vào lúc giữa tuần tại London.

Tin của Dow Jones cho hay một doanh nhân tại Thành Phố Hồ Chí Minh nói rằng giới cà phê đang lạc quan một cách thận trọng và hy vọng rằng giá sẽ tăng lên khoảng 2400 đô la một tấn để có thể mang bán sản phẩm của mình.

Giới trồng và xuất khẩu cà phê của Việt Nam vẫn đang giữ trong kho khoảng 20% số lượng cà phê robusta thu hoạch được, tức là khoảng 180,000 tấn.

Việc mua bán cà phê đã chậm lại vì giới trồng cà phê không cần tiền nên sẵn sàng đợi cà phê lên giá, và giới xuất khẩu cũng đợi giá cao để thu đạt được nhiều lợi nhuận hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG