Đường dẫn truy cập

Cảnh sát, người Hồi giáo đụng độ ở Bangladesh, 50 người bị thương


Cảnh sát và những người chứng kiến ở Bangladesh cho hay khoảng 50 người đã bị thương trong những vụ xung đột giữa những người tranh đấu Hồi giáo và cảnh sát vì một kế hoạch bảo đảm quyền bình đẳng cho phụ nữ.

Cuộc bạo động hôm nay bùng nổ khi cảnh sát chận một cuộc tuần hành của hàng trăm người tranh đấu Hồi giáo phản đối kế hoạch vừa kể bên ngoài một ngôi đền Hồi giáo ở thủ đô Dhaka.

Những người tranh đấu đã đốt hai chiếc xe máy của cảnh sát, và gây hư hại cho nhiều chiếc xe hơi trong vụ bạo động. Họ phản đối một chính sách phát triển phụ nữ được chính phủ khẩn cấp của Bangladesh thông qua, ủng hộ quyền sở hữu tài sản bình đẳng cho phụ nữ.

Đa số người Hồi giáo cho rằng chính sách này đi ngược với luật Sharia của Hồi giáo. Các cuộc biểu tình bị cấm trong tình trạng khẩn trương đang được ban hành tại Bangladesh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG