Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh phiến quân Uganda hoãn ký hòa ước với chính phủ


Thủ lãnh phiến quân Uganda Joseph Kony đã hoãn lại lễ ký kết một hòa ước với chính phủ. Theo trông đợi, ông Kony sẽ ký hòa ước này ngày hôm nay tại một địa điểm trong rừng ở vùng biên giới giữa Sudan và Cộng Hòa Dân Chủ Congo.

Tuy nhiên, nhân vật đứng ra làm trung gian dàn xếp, ông Riek Machar, nói rằng, ông Kony biết rõ lập trường của chính phủ Uganda như thế nào trước những cáo trạng của tòa án quốc tế về tội ác chiến tranh nhắm vào ông và các thủ lãnh phiến quân khác.

Ông Machar nói rằng: ông đã gởi một nhóm các trưởng lão tới gặp ông Kony, người đã không xuất hiện trước công chúng từ năm 2006 tới nay. Tin cho biết, thủ lãnh phiến quân này có mặt tại địa điểm mà lẽ ra ông sẽ tham dự lễ ký hòa ước.

Hòa ước này có mục đích chấm dứt 20 năm xung đột giữa chính phủ và các phiến quân thuộc tổ chức Đạo Quân Kháng Chiến Của Thượng Ðế.

Tổng Thống Uganda Yoweri Museveni sẽ ký hòa ước này vào một thời điểm khác là ngày 15 tháng 4.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG