Đường dẫn truy cập

Các cuộc không kích của Hoa Kỳ giết chết 5 người ở Sadr City


Các giới chức tại Iraq cho hay các cuộc không kích của Hoa Kỳ tại quận Sadr City ở Baghdad đã làm 5 người thiệt mạng và ít nhất 6 người khác bị thương, vào lúc các lực lượng Hoa Kỳ tiếp tục chống dân quân Shia.

Trong hai sự cố riêng rẽ hôm nay và khuya hôm qua, máy bay trực thăng của quân đội Hoa Kỳ đã bắn phi đạn vào các mục tiêu ở thủ đô Iraq. Có ít nhất một cuộc hành quân được tiến hành để đáp lại một cuộc tấn công vào các binh sĩ Mỹ.

Hôm qua là ngày kỷ niệm 5 năm Baghdad thất thủ vào tay lực lượng Hoa Kỳ. Trước đó trong ngày, có ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất 3 trẻ em.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay 6 binh sĩ cũng thiệt mạng hồi hôm qua, nâng số tử vong lên tới ít nhất 17 người, tính từ hôm thứ bảy.

Sadr City đã là hiện trường của các cuộc giao tranh ngày càng nhiều giữa lực lượng Hoa Kỳ và các phần tử chủ chiến trung thành với giáo sĩ hồi giáo quá khích Moqtada al-Sadr.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG